Để trở thành điều dưỡng viên giỏi cần những điều kiện gì?

0

Cũng như bao ngành khác, khi đã quyết định theo đuổi một ngành nghề nào đó bạn phải tìm hiểu về những điều kiện để bạn thực sự có phù hợp hay không, bạn có đam mê nghề đó không. Và nghề điều dưỡng viên cũng vậy, muốn trở thành một điều dưỡng viên giỏi cần những điều kiện gì?

Là người chăm chỉ, siêng năng

Công việc chính của người điều dưỡng viên là chăm sóc người bệnh, đây là công việc rất vất vả và áp lực nên buộc bạn phải nỗ lực hết mình. Mặt khác, bạn phải không ngừng rèn luyện về chuyên môn, học hỏi nhiều về kỹ năng chăm sóc mỗi sức khỏe người bệnh mỗi ngày.

Những kỹ năng ấy được học hỏi từ những sinh hoạt cá nhân đến vui chơi giải trí, để họ nhanh chóng lành bệnh. Nếu bạn là một người lười nhác thì bạn không thể làm được công việc này. Do đó, khi quyết định theo đuổi nghề này bạn phải thực sự chăm chỉ và siêng năng.

Thực sự có niềm đam mê

Có thể nói, điều dưỡng viên là công việc không phải ai cũng làm được vì nó rất vất vả, chịu áp lực từ cấp trên, sự cáu gắt của bệnh nhân. Do đó, nếu bạn không yêu thích công việc này, khi gặp những khó khăn trên bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản và muốn rời bỏ công việc ngay lập tức. Đừng vì cơm áo gạo tiền mà bạn buộc phải theo nghề mà đứt gánh giữa chừng.

Phải cẩn thận, tỉ mỉ

Tính cẩn thận, chu đáo, đây cũng là một yếu tố để bạn trở thành một Điều dưỡng giỏi. Bởi trong quá trình làm việc, bác sỹ rất bận rộn, cho nên đôi khi có sai sót, cho nên khi thực hiện các y lệnh của bác sĩ, người điều dưỡng cũng cần phải đọc lại các y lệnh này xem có những sai sót gì không.

Nếu phát hiện ra sai sót gì thì người điều dưỡng thì cần báo lại với bác sĩ kịp thời điều chỉnh, tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh.

Luôn cởi mở, thân thiện

Là người tiếp xúc hàng ngày với người bệnh nên điều đầu tiên bạn phải biết tỏ ra vui vẻ, hòa đồng. Mặt khác, người điều dưỡng phải thường xuyên trò chuyện, tâm sự và lắng nghe người bệnh, chia sẻ cảm xúc để họ cố gắng vượt qua nỗi đau bệnh tật, lấy lại tinh thần để nhanh chóng khỏi bệnh.

Tinh thần trách nhiệm trong công việc

Thực hiện đúng trách nhiệm công việc của mình, phối hợp cùng các bác sĩ, y sĩ, các điều dưỡng kỹ thuật viên y học khác trong bệnh viện để chăm sóc người bệnh.