Công việc tại nhà thuốc của dược sĩ gồm những gì, có thực sự nhàn hạ?

0

Dân số ngày càng tăng và kinh tế phát triển như "vũ bão" hiện nay đã dẫn đến vô số cơ hội việc làm cho người dân. Vì thế khiến cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vất vả hơn, bởi vậy mà những đơn vị bán dược phẩm ngày càng nhiều.

Hầu hết mọi người đều nghĩ bán dược phẩm có lãi nhiều, bên cạnh đó nhân viên Dược sĩ lại rảnh rỗi. Thực tế cho thấy, khi nhìn sơ qua thấy như thế tuy nhiên, các nỗi vất vả thì đâu phải ai thấu hiểu.

Nghề nào cũng có những nỗi vất vả riêng, vì vậy nói nghề Dược là nghề nhàn hạ cũng không hoàn toàn đúng.

Vậy sự thật nghề Dược là nghề như thế nào mà nhiều người có quan niệm sai lầm về nghề như vậy.

Thường thì dược sĩ phải ở cửa hàng thuốc cả tuần, không có giờ nghỉ (chỉ khi có người thay ca trực), sẽ không có ngày cuối tuần như nhiều ngành nghề khác.

Dược sĩ thường xuyên tiếp xúc với người bệnh nên dược sĩ cần phải có cách phòng tránh tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Không những vậy, ngành Dược yêu cầu là Dược sĩ phải có tính cẩn trọng, tinh thần luôn tỉnh táo khi làm việc, tuyệt đối không có bất cứ sai lầm nào xảy ra ở đây. Chỉ cần sai một ly là đi một dặm, sai lầm trong ngành Y tế rất nguy hiểm. Y Dược là ngành nghề chữa bệnh cứu người, do đó chỉ có một chút lơ là sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

Có phải Dược sĩ sẽ không có cuối tuần, không giờ hành chính?

Ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật là một cái gì đó “xa xỉ” với Dược sĩ bán thuốc. Trừ khi là người có kinh nghiệm lâu năm, có tiềm lực tài chính và danh tiếng của Nhà thuốc, với thu nhập ổn định thì thuê nhân viên và như vậy sẽ chỉ cần giám sát mà không phải trực tiếp bán thuốc.

Dược sĩ thường phải làm việc theo ca, muốn nghỉ sẽ phải luân chuyển ca thay nhau.

Quanh năm một kiểu “thời trang”

Dược sĩ thì đa số là nữ, giới tính thường muốn thay đổi phong cách ăn mặc mỗi ngày và muốn làm đẹp. Nhưng nếu đã chọn nghề Dược thì chắc hẳn những bộ trang phục đẹp, thời trang sẽ chỉ dành cho những lúc đi chơi bởi Dược sĩ luôn gắn liền với chiếc áo bluse trắng.

Lợi nhuận nghề bán thuốc có phải là cao?

Mọi người nghĩ rằng, cứ kinh doanh thuốc là lãi cao, nhanh giàu. Nhưng tùy từng loại thuốc. Thực tế mà nói có các loại thuốc chỉ lãi được có 500 đồng, là loại thuốc nào thì chắc hẳn người tiêu dùng ai cũng sẽ biết.

Nhiều bạn người học cao đẳng Dược cho biết đã ra mở hiệu thuốc được khoảng thời gian, buôn bán không ổn định. Lãi xuất chưa cao và không ổn định.

Ngành nghề nào cũng có những mặt trái và tính chất công việc riêng. Vất vả là thế nhưng nghề Dược cũng có nhiều điều thú vị mà nhiều người chưa biết.

Nếu đã yêu thích Dược học, đã quyết tâm theo nghề thì đừng vì những khó khăn trước mắt mà nản lòng. Vất vả nào, khó khăn nào cũng có những thành quả xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Lòng yêu nghề là động lực giúp bạn vượt qua tất cả.