Con trai có phù hợp với nghề điều dưỡng không?

0

Với cơ hội việc làm rộng mở nên hiện nay điều dưỡng đang là một ngành đang thu hút khá nhiều nhân lực. Song với đặc thù công việc đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ nhiều bạn nam thắc mắc con trai có nên học điều dưỡng hay không?

Bạn biết gì về nghề điều dưỡng

Thiên chức của nghề điều dưỡng là chăm sóc cộng đồng, đây là một nghề hết sức cao quý với những đóng góp to lớn cho xã hội. Song công việc điều dưỡng áp lực, căng thẳng nên nhiều bạn trẻ vẫn còn ngại khi đăng ký ngành học này. Có lẽ vì vây mà nhân lực ngành điều dưỡng đang không đủ để áp ứng nhu cầu của xã hội.

Thực tế hiện nay các bệnh viện nhà nước cho tới tư nhân đều cần những điều dưỡng viên giỏi. Công việc của những điều dưỡng viên ở trong bệnh viện là theo dõi, chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. Và công việc của các điều dưỡng sẽ có sự khác nhau giữa các chuyên ngành. Tuy nhiên, công việc chính vẫn kết hợp với các chuyên viên y tế, để chăm sóc bệnh nhân. Có thể thấy rằng cơ hội nghề nghiệp của nghề điều dưỡng ở nước ta hiện nay đang rất rộng mở.

Con trai có phù hợp với nghề điều dưỡng không?

Không phải là những đống giấy tờ cao ngồn ngộn mà công việc của điều dưỡng là làm trong bệnh viện, trạm xá tiếp xúc với bệnh nhân, theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, hỗ trợ bác sỹ. Cho nên những người làm điều dưỡng đòi hỏi phải có kỹ năng chuyên ngành tốt, được đào tạo bài bản.

Còn nếu như bạn đang bận tâm rằng con trai thì không học được ngành điều dưỡng bởi nam giới không có sự tỉ mỉ và khéo léo thì đã nhầm nhé. Dù nam hay nữ thì đều có thể trở thành điều dưỡng viên, giới tính không phải là vấn đề bạn cần bận tâm. Điều quan trọng hơn cả là bạn có yêu nghề, sẵn sàng chăm sóc bệnh nhân mà không quản ngại khó khăn hay không?

Chưa kể trong môi trường nữ giới chắc hẳn các bạn nam sẽ được ưu ái hơn, khi ra trường trở thành một điều dưỡng viên thì cơ hội thăng tiến cũng cao hơn. Bên cạnh đó nếu bạn học tốt các môn chuyên ngành, và chăm chỉ nâng cao kiến thức chuyên môn về Y dược và có vốn ngoại ngữ tốt thì bạn cũng sẽ có cơ hội được học tập, làm việc ở môi trường nước ngoài. Mở ra một tương lai tươi sáng.