“Cơn khát” nhân lực ngành Dược vẫn chưa hạ nhiệt

0

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng của người dân Việt ngày càng được quan tâm. Đây chính là cơ hội hết sức rộng mở đối với ngành Dược.

“Cơn khát” nhân lực ngành Dược vẫn chưa hạ nhiệt

Ngành Dược từ lâu đã trở thành một ngành học cao quý. Đặc biệt, những năm gần đây khi xã hội phát triển và dịch bệnh không ngừng gia tăng nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người cũng ngày càng tăng. Vì vậy, ngành Dược cũng đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình.

Theo số liệu thống kê, tỉ lệ Dược sĩ ở nước ta hiện nay chỉ đạt khoảng 1.2/10.000 dân. Chính sự thiếu hụt trầm trọng của nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện dẫn đến tình trạng người bệnh tự dùng thuốc một cách vô tội vạ. Để khắc phục tình trạng này chính phủ đã đặt ra mục tiêu tăng mạnh số lượng Dược sĩ trong 10 năm tới lên khoảng 3.0/10.000 dân. Cùng với đó trên 50% các bệnh viện phải có bộ phận Dược sĩ lâm sàng để đảm bảo kịp thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe xã hội.

Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều công ty sản xuất và cung ứng dược phẩm ngoại đầu tư vào Việt Nam. Tình trạng thiếu hụt nhân lựa ngành Dược vì thế càng trở nên trầm trọng.

Với xã hội thực trạng này là một khó khăn, song với các Dược sĩ tương lai thì đây là một cơ hội “vàng”.

Theo kịp xu thế phát triển với tấm bằng Dược sĩ

Trước thực trạng đó thì nhu cầu đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành Dược ngành càng được quan tâm, chú trọng. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành Dược chuyên nghiệp. Với mỗi trường lại có một thế mạnh riêng nên thí sinh cần tìm hiểu để có được lựa chọn cụ thể.

Xu hướng chung của ngành Dược hiện nay là ứng dụng những thành tựu của khoa học, công nghệ. Chính vì vậy, mà Dược sĩ tương lai có thể chiếm lĩnh được vị trí tiên phong khi tham gia vào thị trường Dược phẩm Việt Nam cũng như ứng tuyển vào các công ty Dược trên toàn cầu.

Và điều trước tiên bạn cần phải làm để trở thành Dược sĩ chất lượng cao là lựa chọn trường đào tạo uy tín. Trường Cao đẳng Dược TP. HCM với phương châm đào tạo 70% thực hành và 30% lý thuyết học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết. Từ đó, sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu nhân lực của ngành Dược trong vài năm tới.

Ngay từ bây giờ, nếu bạn muốn theo học Cao đẳng Dược thì hãy nhanh tay gửi hồ sơ về:

Phòng tuyển Cao Đẳng Y Dược Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số586 Kha Vạn Cân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Cao Đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0888 829 198 – 0985 620 892 – 0967 983 866