Có nên học liên thông lên Đại học điều dưỡng không?

0

Bạn chuẩn bị tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng điều dưỡng. Cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn lúc này không phải không có, song bạn phân vân không biết nên đi làm luôn hay tiếp tục học liên thông để có được một công việc tốt hơn trong tương lai.

Bạn đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng nhưng ở cấp học thấp, bạn tốt nghiệp nhưng chưa xin được việc,… Bạn đang chật vật với công việc hiện tại và mong muốn thay đổi môi trường làm việc mới. Và bạn phân vân nên tiếp tục theo đuổi con đường mình đã chọn hay liên thông lên Đại học điều dưỡng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về nghành điều dưỡng và những cơ chế mới của kỳ tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng năm nay, để giúp bạn có được định hướng tốt nhất cho bản thân.

Bạn hiểu gì về ngành điều dưỡng

Điều dưỡng còn được gọi với cái tên khác là y tá điều dưỡng. Trong hệ thống y tế đây là một ngành tách biệt. Đặc thù của công việc xoay quanh việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Song thực tế những điều dưỡng trong bệnh viện còn phải đảm nhận nhiều công việc khác nhau như chăm sóc bà mẹ sau sinh, chăm sóc trẻ sơ sinh, theo dõi tình hình bệnh nhân, chuẩn bị dụng cụ phẫu thuật cũng như nhiều công việc khác. Nếu trước đây điều dưỡng viên được xem là phụ tá, phụ giúp công việc cho các bác sỹ thì những năm gần đây bộ Y tế đã hiểu được tầm quan trọng của ngành này. Và cũng chính vì thế mà nó được tách thành một ngành riêng biệt không phải phụ thuộc vào bất cứ ngành nào.

Có nên học liên thông đại học điều dưỡng?

Nhu cầu xã hội lớn nhưng nhân lực ngành điều dưỡng lại không đủ, nên đã gây ra một lỗ hổng lớn về nhân lực trong ngành này. Cho nên khác với những ngành học khác sinh viên điều dưỡng sau khi tốt nghiệp sẽ nhanh chóng tìm được công việc thích hợp, đúng chuyên môn chuyên ngành, thu nhập cao…Thực tế có nhiều sinh viên từ trường Cao đẳng dược Phú Thọ, đại học Kinh Tế, chuyển đổi sang ngành điều dưỡng. Cho nên liên thông lên Đại học điều dưỡng chính là lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn.

Nếu bạn đang phân vân tìm kiếm cho mình một ngôi trường để theo đuổi giấc mơ trở thành điều dưỡng viên giỏi vậy hãy thao khảo Cao đẳng Dược TP. HCM. Từ rất lâu nơi đây đã trở thành địa chỉ đào tào uy tín đối với nhiều học sinh cũng như phụ huynh. Hằng năm đã có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp ra trường và tìm được công việc phù hợp với mình cũng từ ngôi trường này. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa?

Mọi thông tin thắc bạn có thể liên hệ phòng tuyển Cao Đẳng Y Dược Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số586 Kha Vạn Cân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Cao Đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0888 829 198 – 0985 620 892 – 0967 983 866