Cơ hội việc làm tại Nhật Bản lương nghìn đô cho sinh viên Dược

0

Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản đã không còn xa lạ với mọi người, còn dược sĩ làm việc tại Nhật Bản thì còn khá mới lạ. Đây là môi trường làm việc mới, với mức lương cao, điều kiện thoải mái mà các sinh viên ngành dược không nên bỏ lỡ.

Cơ hội việc làm mới cho sinh viên Dược

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới hiện nay,  chính bởi vậy đây là cơ hội tốt cho tất cả các bạn trẻ có mong ước tìm được một công việc lương cao và một môi trường làm việc chuyên nghiệp.  Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao trong khi nguồn nhân lực có hạn khiến cho Nhật Bản cần số lượng lớn điều dưỡng và dược sĩ từ các nước khác bao gồm Việt Nam. Mỗi năm, lượng người đi Nhật làm việc là rất nhiều, con số lên tới hơn 500 người.

Vậy mức lương của dược sĩ tại Nhật là bao nhiêu? Theo quy định tại Nhật Bản thu nhập thực tế dao động từ 150.000 yên – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 30.600.000 – 34.600.000 vnđ/tháng (tính theo tỷ giá yên ngày 19/05/2017). Ngoài ra người lao động còn được nhận thêm các khoản phụ cấp tương đương với năng lực và hiệu quả công việc.Và khi đạt được chứng chỉ hành nghề được cấp bởi quốc gia Nhật thì mức lương của bạn có thể đạt tới con số 50-60 triệu/tháng.

Điều kiện để trở thành dược sĩ tại Nhật Bản

Với mức lương như vậy trở thành động lực để các bạn sinh viên ngành dược cố gắng để có thể được làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Vậy những điều kiện để có thể tham gia chương trình đào tạo làm việc tại Nhật là gì?

  • Đã tốt nghiệp cao đẳng dược (3 năm) hoặc cử nhân dược (4 năm)
  • Thăm khám sức khỏe đầy đủ và đủ điều kiện, không mắc bệnh hiểm nghèo hay dị tật gì.
  • Không mang tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Có khả năng tham gia khóa đào tạo tiếng nhật do trung tâm trực tiếp tổ chức.
  • Được cấp đầy đủ chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.
  • Ít nhất 2 năm kinh nghiệm công tác tại vị trí tương đương.

Cánh cửa xuất khẩu ngành dược tại Nhật Bản với mức lương cao cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp luôn rộng mở với tất cả sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành dược đáp ứng được các điều kiện trên.

Nếu bạn là một sinh viên ngành dược yêu nghề và có đam mê thì tại sao không thử mang đến cho mình một môi trường làm việc tốt như vậy?