Cơ hội hấp dẫn cho những ai yêu thích Y học cổ truyền

0

Hiện nay trường Cao đẳng Dược TP. HCM đưa ra quy chế tuyển sinh vô cùng đơn giản và thời gian đào tạo vô cùng hợp lý giúp cho những ai yêu thích ngành Y học cổ truyển sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Y học cổ truyền là ngành đang phát triển những năm trở lại đây

Hiện nay, ngành y học cổ truyền đang là được phát triển một cách mạnh mẽ trở lại đang lấn át ngành y học hiện đại. Một số loại thuốc trong Y học cổ truyền có tác dụng bổ trợ lẫn nhau, giúp trị bệnh hiệu quả. Đặc biệt, khi sử dụng những loại thuốc Đông Y thường thì không có tác dụng phụ xảy ra như một số loại thuốc tây giúp bệnh nhân trị khỏi được nhiều bệnh dù là khó chữa nhất. Tiêu biểu, ngành y học cổ truyền có thể chữa được những căn bệnh ung thư mà Y học hiện đại không thể chữa.

Với sự đột phá đáng ngờ của ngành y học cổ truyền trong những năm gần đây, nhiều người đặc biệt là người cao tuổi đã chuyển hướng sang điều trị bằng phương pháp này bởi quá trình điều trị nhẹ nhàng không gây cảm giác đau cho người bệnh.

Cơ hội cho những sinh viên học ngành y học cổ truyền

Hiện nay, ngành Y tế được coi là ngành đang bị thiếu nguồn nhân lực trầm trọng đặc biệt ngành y học cổ truyền. HCinhs vì vậy Bộ Y tế đã phối hợp với các Trường Cao đẳng Y Dược mở rộng chương trình đào tạo. Đồng thời nhân rộng những cơ sở sản xuất thuốc Đông Y. Điều đó giúp người dân có thể chữa bệnh tại nhà bằng những phương pháp đơn giản mà thuận lợi nhất.

Sau khi tốt nghiêp ngành Y học cổ truyền tại các trường đại học, cao đẳng, các sinh viên có thể làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền; khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện đa khoa; bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến cơ sở; tự mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền.

Địa chỉ học ngành y học cổ truyền ở đâu tốt?

Một trong những trường có uy tín đào tạo và được Bộ y tế cũng như Bộ LĐ TB&XH đánh giá cao đó chính là trường Cao đẳng Dược TP.HCM. Khi học tại đây, sinh viên sẽ được trau dồi kinh nghiệm cùng những kỹ năng cần thiết để trở thành một y sĩ Y học cổ truyền chuyên nghiệp. Với môi trường đào tạo chuyên nghiệp, phương pháp giảng dạy của các thầy cô trình độ chuyên môn cao luôn hướng tới sự vững chắc về lý thuyết và thông thạo về tay nghề, kỹ năng thực tế, giáo án, giáo cụ đầy đủ và cập nhật liên tục cho phù hợp với sự tiến bộ chung của ngành Y, nơi đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất khi học ngành y học cổ truyền.

Như vậy, nếu như yêu thích công việc của một người thầy thuốc, bạn có thể nộp hồ sơ tại các Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM hoặc trong cả nước.