Chọn trường cao đẳng y dược chuyên nghiệp tại TP Hồ Chí Minh

0

Trên một số trang tư vấn tuyển sinh cao đẳng y dược TP.HCM, hay caodangyhanoi.com.vn, caodangyduochn.edu.vn đã có phần tư vấn chọn trường y dược trong thời đại mới. Thiết nghĩ, đó là vấn đề khá mới mẻ, nên ban tư vấn tuyển sinh cao đẳng dược TP.HCM quyết định sẽ tiếp tục phân tích về vấn đề sử dụng mạng internet để lựa chọn trường học có tương lai và uy tín.

cao-dang-y-duoc-tphcm

Sử dụng internet để lựa chọn trường cao đẳng y dược đào tạo chuyên nghiệp

Đúng như thông tin mà sinh viên ngành y dược đã chia sẻ với các em thí sinh trong buổi hướng nghiệp tại trường cao đẳng dược TP.HCM rằng, lựa chọn cho mình một trường uy tín trong thời đại internet đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Một trong những cách đầu tiên mà nhiều sinh viên đã từng áp dụng, đó là dựa vào nội dung hoạt động của trường đó trên internet.

Em Trần Quốc Huynh, sinh viên năm cuối của khoa cao đẳng xét nghiệm TP.HCM cho biết: “…Trước đây mình chọn trường để quyết định nộp hồ sơ bằng cách, tìm kiếm tất cả gần 50 trường trên internet. Các trường này đều đứng ở những trang 1 cho đến trang 5 của các công cụ tìm kiếm Google, Bing, Yahoo, v, v. Mình thấy đây là những trường khá chuyên nghiệp, bởi không phải tự nhiên họ được xuất hiện trên Google như vậy. Tiếp theo là mình vào lọc các trường đó, và vào từng trường để đọc nội dung trong đó. Qua những thông tin trong website đó, mình thấy rằng, trường nào cập nhật thông tin liên tục, thì trường đó đang có lượng sinh viên khá lớn, và mình đã chọn những trường như thế để nộp hồ sơ xét tuyển…”

Nên chọn trường y dược TPHCM nào mà họ luôn quan tâm tới thí sinh của mình

Theo ý nói của em sinh viên Trần Quốc Huynh, thì có thể tóm gọn lại vấn đề là, hãy chọn trường y dược nào mà họ biết quan tâm, chăm sóc cho sinh viên của mình. Tại sao vậy?

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, website chính là tiếng nói của mỗi trường đào tạo nào. Website cũng là nơi mà trường đào tạo có thể tiếp cận với thí sinh, giao tiếp với thí sinh của mình, và đặc biệt là sinh viên của mình, giúp các em có sự định hướng tốt cho sự nghiệp tương lai. Nếu trường nào có sự quan tâm tới sinh viên, thì nội dung cập nhật trên trang là liên tục, thông tin truyền tải trên trang cũng vậy, luôn đem đến điều mới, giúp ích cho sinh viên và thí sinh.

Các trường có sự đầu tư thời gian và công sức để chăm sóc những “đứa con tương lai”, là thí sinh và tân sinh viên của mình, thì họ cũng sẽ chăm sóc tốt khi các em trở thành “đứa con thực sự” của họ. Ngược lại, nếu họ thờ ơ ngay cả khi các em thí sinh chưa phải là “con” của họ, thì nếu trở thành “con” rồi, cũng sẽ không được chăm sóc tốt. Hiểu theo một logic kinh tế thị trường, thì điều này cực đúng.

Bởi vậy, thời đại ngày nay, có thể lựa chọn cho mình một trường cao đẳng ngành dược hay ngành điều dưỡng, không quá khó khăn nhờ vào nội dung cập nhật trên Website của trường tuyển sinh. Nếu thấy tốt, hãy nhấc máy và gọi điện cho số hotline hoặc nhắn qua facebook của trường để thấy được sự quan tâm của trường đối với mình như thế nào. Chúc các em có sự lựa chọn thật may mắn!