Cao đẳng Dược Tp.HCM khi nào tuyển sinh năm 2017?

0

Trước năm 2017 trong hệ thống giáo dục quốc dân có 2 hệ thống quản lý đào tạo giáo dục là Bộ GD&ĐT và Bộ Lao động thương binh và xã hội. Nhưng bắt đầu từ 1/1/2017 tất cả các trường trung cấp và cao đẳng đều đào tạo cùng  1 khung chương trình chuẩn Bộ LĐ TB&XH.

Vậy với các trường Y Dược thì sao? Sẽ là hợp nhất khung chương trình đào tạo của Bộ LĐ TB&XH và Bộ Y Tế

Nếu Bộ GD&ĐT thiên về hàn lâm học thuyết, thực hành hành ít; Sinh viên sau khi ra trường phải được các cơ sở Y tế đào tạo lại từ đầu thì Bộ LĐ TB&XH đã khắc phục được nhược điểm đó, đẩy mạnh thực hành tay nghề. Sinh viên ra trường đầy đũ kỹ năng, thực hành tốt, vận dụng ngay khi tốt nghiệp mà không cần các cơ sở y tế đào tạo nữa.

Điều này hoàn toàn hợp lý và thuận theo nhu cầu Xã hội và Bộ Y tế để đáp ứng thị trường hiện nay. Đã tốn thời gian đào tạo, nay được đào tạo chuyên nghiệp, chuyên sâu về tay nghề trong các Trường Cao đẳng Y tế  nói chung và Cao đẳng dược tphcm nói riêng.

Cao đẳng Dược tphcm tuyển sinh năm 2017 có điểm sàn không?

Năm 2016, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT có thể xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM hay Cao đẳng Y tế trên cả nước. Kể từ năm 2017 khi tất cả các Trường hợp chung 1 khung đào tạo thì yêu cầu cũng ngặt nghè hơn về đầu vào đó là sẽ có điểm sản cho hệ cao đẳng.

Đối với Trường Cao đẳng Y Dược sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả điểm học bạ THPT thì căn cứ theo điều 20 của Dự thảo quy chế tuyển sinh yêu cầu điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển năm 2017 hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển năm 2017 tính theo thang điểm 10 thì không được nhỏ hơn 5,5 điểm.

Đó chính là sự khác biệt so với phương thức tuyển sinh cao đẳng Y dược năm 2016. Dự thảo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có sự kế thừa quy chế tuyển sinh Cao đẳng của Bộ Giáo dục và đào tạo năm 2017 là cho phép các Trường Cao đẳng Y tế được tự do lựa chọn các phương án xét tuyển.

– Phương án 1: thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và điều kiện là phải có Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào hệ cao đẳng chính quy.
– Phương án 2: tự chủ tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội với mức quy định là kết quả học tập các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 5,5 điểm.
– Thơi gian nhận hồ sơ: Theo quy định của Bộ LĐ TB&XH