Hệ cao đẳng dược tạo ra cơ hội trúng tuyển cao và việc làm lớn

0

Để lý giải tiếp vì sao hệ cao đẳng y dược lại thu hút số lượng lớn các em học sinh đăng ký xét tuyển trong 5 năm trở lại đây, Cao đẳng dược TP.HCM sẽ phân tích rõ tiếp về nguyên nhân này.

500-cao-dang-y-duoc-ha-noi-2

Ba nguyên nhân khiến cho hệ cao đẳng y dược trở nên xu hướng tuyển sinh

Không phải ngẫu nhiên, trong nhiều năm qua chứ không riêng 5 năm trở lại đây, ngành y dược luôn luôn cuốn hút một số lượng cực lớn các em thí sinh tham gia đăng ký học. Nếu sau tốt nghiệp mà không có việc làm tốt, không đem lại cơ hội thu nhập tốt, thì chắc chắn tình trạng gia tăng lượng thí sinh không thể tiếp diễn như tình hình hiện tại. Hệ cao đẳng điều dưỡng và ngành dược được trở thành một trong những ngành HOT nhất trong những năm qua, nhờ vào 3 lý do sau:

Khối ngành y dược là nguồn cung cấp nguồn nhân lực chưa bao giờ đủ

Tình hình ô nhiễm môi trường tại Việt Nam đang trở nên nghiêm trọng qua một số cảnh báo thực tế trong năm 2016 như: Cá chết nổi hàng loạt tại Hồ Tây, Cá chết nổi hàng loạt tại bờ biển Hà Tĩnh, 70% người chết hiện nay đều do ung thư, v, v. Hoặc một thông báo từ cơ quan nghiên cứu môi trường Mỹ cho thấy, Hà Nội là thành phố ô nhiễm đứng thứ 2 thế giới sau Bom Bay – Ấn Độ.

Bên cạnh thực trạng đó, là sự quá tải của các bệnh viện công, và sự nở rộ của các bệnh viện tư nhân cùng với phòng khám mọc lên như nấm. Tất cả những điều này, không ngoài mục đích phục vụ tốt số lượng lớn các bệnh nhân từ khắp thành phố đến nông thôn. Nhưng bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ, khi mà các tuyến bệnh viện tỉnh chưa thể giải quyết những ca khó và trung bình, tình trạng bệnh nhân đổ xô về các tuyến trung ương ngày càng tăng. Điều đó, đã thôi thúc ngành y tế phải gia tăng các chỉ tiêu tuyển sinh trong các trường đại học, nhưng chủ yếu vẫn là các trường cao đẳng y dược, nhằm cung cấp nhanh chóng nguồn nhân lực trong 3 năm, đáp ứng sự tăng nhanh chóng của số lượng bệnh nhân hiện nay.

Đây là lý do chính và then chốt, khiến cho ngành cao đẳng dược có số lượng tuyển sinh không trong những năm gần đây là rất lớn. Và đây, cũng là lý do khiến cho cơ hội theo đuổi ngành y dược của các bạn trẻ trở thành hiện thực.

500-cao-dang-y-duoc-ha-noi-2

Hệ cao đẳng y dược cung cấp đủ kiến thức và dễ trúng tuyển

So với hệ đại học, đào tạo trong 5 năm đối với đại học dược, 4 năm đối với đại học điều dưỡng, đó là con số năm khá dài, cộng với chỉ tiêu nhỏ bé thì nếu theo học hệ này, sẽ không kịp đáp ứng nguồn nhân lực cho tình hình hiện tại. Thay vào đó, là hệ cao đẳng y dược, sẽ vẫn cung cấp đầy đủ kiến thức và chuyên môn làm việc cho các em tại bất kỳ cơ sở y tế nào. Trong thời gian làm việc, các em sẽ được học tiếp với thực tế hơn là ngồi trên ghế nhà trường học lý thuyết quá lâu.

Nhờ hai lý do, học cao đẳng dược hay cao đẳng y sẽ đủ kiến thức làm việc, chỉ tiêu tuyển sinh rất lớn và quanh năm,  giúp cho việc trúng tuyển của các em trở nên dễ dàng hơn. Và đây cũng là điều khiến cho hệ cao đẳng khối ngành y dược trở nên thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển đến như vậy.