Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ THPT

0

Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ THPT là phương thức tuyển sinh mới, tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia không khả quan.

Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh hút thí sinh

Điều dưỡng đang là một trong trong những ngành học nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Bởi hiện nay, điều dưỡng là ngành đóng vai trò quan trọng như một trụ cột trong ngành y tế. Những điều dưỡng viên dù làm việc ở bệnh viện hay ở các cơ sở y tế tư nhân, các cơ quan quản lý nhà nước… đều nhận được sự trọng vọng của xã hội.

Bên cạnh đó, học điều dưỡng cũng được xem là một con đường khá an toàn, các điều dưỡng viên tương lai gần như không cần phải bận tâm quá nhiều tới vấn đề việc làm sau khi ra trưởng. Bởi hiện nay, nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên ở các bệnh viện, phòng khám, nhu cầu tuyển những người có trình độ chuyên môn ngành điều dưỡng làm việc ở nhiều vị trí khác nhau đang rất cao. Ngoài ra, mức thu nhập của điều dưỡng viên cũng được đánh giá là khá cao và ổn định so với mặt bằng chung.

cd-dieu-duong-tp-ho-chi-minh-xet-tuyen-hoc-ba

Không chỉ có nhiều cơ hội làm việc trong nước, mà sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh, các bạn còn có thể ra làm việc ở nước ngoài, cụ thể là các quốc gia đang có nhu cầu điều dưỡng viên Việt Nam lớn như Nhật Bản, Đức, Đài Loan… Mức thu nhập của một điều dưỡng viên làm việc tại nước ngoài lên tới hàng nghìn USD/tháng. Trong bối cảnh các cử nhân ra trường thất nghiệp tràn lan như hiện nay thì tương lai của các điều dưỡng viên có thể xem là khá tươi sáng và ổn định.

Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ THPT

Thực hiện đề án tuyển sinh đã được sự phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh tuyển sinh thông qua hình thức xét tuyển học bạ THPT, cụ thể là kết quả học tập và hạnh kiểm năm lớp 12. Với phương thức xét tuyển này, các thí sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp hoặc kết quả kỳ thi THPT Quốc gia không khả quan vẫn có cơ hội để theo học ngành mà mình yêu thích. Như vậy, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT, có điểm tổng kết trung bình năm lớp 12 trên 5,5 điểm và có hạnh kiểm khá trở lên là đã có thể có cơ sở hữu tấm bằng cử nhân ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy.

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng thuộc Cao đẳng dược TP Hồ Chí minh, các bạn cũng có thể liên thông lên đại học để nâng cao trình độ chuyên môn và tìm kiếm cơ hội tốt hơn./.