Cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi cấp tốc

0

Ngày nay, việc chữa bệnh bằng các loại thuốc có từ tự nhiên được rất nhiều người sử dụng đặc biệt là vỏ bưởi. Không chỉ có công dụng làm đẹp, chăm sóc sức khỏe mà vỏ bưởi còn giúp chữa hôi miệng cực hiệu quả. Để biết thêm thông tin, các bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cách chữa hôi miệng bằng cùi bưởi

Trong dân gian có rất nhiều mẹo hay chữa trị bệnh hôi miệng, trong đó có bí quyết trị hôi miệng bằng vỏ bưởi tại nhà là phương pháp được rất nhiều người ưu chuộng và sử dụng để loại bỏ mùi hôi khó chịu tỏ ra từ miệng. Bởi trong vỏ bưởi có nhiều tinh dầu thơm giúp khử mùi, đồng thời chất cay trong vỏ bưởi giúp loại bỏ vi khuẩn gây mùi cực kì nhanh. Nhờ những tính chất này mà nhiều người áp dụng vỏ bưởi điều trị bệnh hôi miệng thành công cho hiệu quả cao.

Cách làm:

Chuẩn bị một ít vỏ bưởi tươi từ khoảng 50gram rồi đem rửa sạch. Sau đó, cắt thành miếng khổ 4cm x 2,5cm.

Để chữa hôi miệng hiệu quả, bạn lấy một miếng cùi bưởi vừa cắt, quay mặt ngoài vào trong để tiếp xúc với bề mặt răng, cọ sát nhẹ nhàng.  Nên thực hiện cả trên các rìa cắn và mặt trong của răng.

Lưu ý: Dùng cùi bưởi lấy đi càng nhiều mảng bám thì tình trạng hôi miệng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi

Trị hôi miệng từ vỏ bưởi luộc sẽ giúp người bị mùi hôi miệng nhanh chóng giúp khỏi hôi miệng một cách hiệu quả. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần dùng vỏ bưởi đã phơi khô đem nấu nước sau đó dùng nước nay pha với chút muối ăn sau đó dùng nước này súc miệng 2 lần sáng và tối trước khi đi ngủ. Với cách này sẽ giúp bạn khử mùi hôi một cách nhanh chóng nhất có thể.

Cách phòng bệnh hôi miệng

Ngoài việc sử dụng vỏ bưởi chữa hôi miệng thì bạn nên áp dụng một số phương pháp phòng hôi miệng sau đây:

Uống nhiều nước: Nguyên nhân gây hôi miệng ở một số người là do mắc phải chứng khô miệng, tuyến nước bọt hoạt động kém làm vi khuẩn gây mùi hoạt động mạnh. Vì vậy những người mắc chứng hôi miệng nên thường xuyên uống nước để giảm lượng vi khuẩn gây mùi trong miệng.

Vệ sinh bằng chỉ nha khoa: Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ sạch mảng bám trong răng để hạn chế việc vi khuẩn hình thành gây mùi hôi miệng.

Đánh răng đều mỗi ngày: Vệ sinh răng miệng hàng ngày bằng việc dùng bàn chải đánh răng 2 lần mỗi ngày sẽ giúp giảm tải lượng vi khuẩn gây mùi hoạt động.

Giảm ăn thực phẩm gây nặng mùi như: Hành, tỏi, đậu phộng….

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn trị hôi miệng vĩnh viễn.