Cách chữa bệnh đi tiểu nhiều bằng bài thuốc dân gian

0

Hiện tượng đi tiểu nhiều không chỉ gây bất tiện cho người bệnh mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy, việc tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị bệnh này là rất cần thiết. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm được cách điều trị hợp lý nhất.

Nguyên nhân đi tiểu nhiều

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần có thể là do sinh lý cũng có thể là do bệnh lý. Do đó, người bệnh cần phải thăm khám, từ đó căn cứ vào kết quả phân tích nước tiểu mới có thể chẩn đoán được nguyên nhân gây bệnh chính xác. Thông thường những trường hợp đi tiểu nhiều nếu không mắc bệnh thì thường có nguyên nhân do uống quá nhiều nước và rượu bia, làm việc quá nhiều khiến cơ thể mệt mỏi và bị stress hay mắc ung thư và đi xạ trị gây nên tác dụng phụ là đi tiểu nhiều lần hoặc sử dụng các loại thuốc lợi tiểu.

Các bài thuốc chữa bệnh đi tiểu nhiều

– Chữa tiểu nhiều bằng dạ dày lợn

Nguyên liệu: 500g dạ dày lợn, 100g gạo tẻ

Cách làm: Trước tiên, bạn nên luộc dạ dày lợn chín khoảng 5 phần rồi vớt ra, để ráo nước, sau đó thái nhỏ ra cho vào nồi nấu chung với gạo thành món cháo dạ dày để ăn mỗi ngày 2 lần. Bạn chỉ cần ăn liên tiếp trong 2 đến 3 ngày thì sẽ thấy bệnh có dấu hiệu đỡ hơn.

– Chữa tiểu nhiều bằng giá đỗ

Nguyên liệu : 500g giá đỗ xanh, 50g đường trắng

Cách làm : Bạn nên lấy nước luộc giá đỗ pha với đường, sau đó chia làm nhiều lần trong ngày để uống. Mỗi ngày nên uống 5-6 lần thì sẽ rất hiệu quả. Bài thuốc này không chỉ trị được bệnh đi tiểu nhiều lần mà còn có thể trị được bệnh tiểu rắt.

– Chữa tiểu nhiều bằng râu ngô và kim tiền thảo

Nguyên liệu : 30g râu ngô tươi, 30g kim tiền thảo

Cách làm: Bạn chỉ cần nấu râu ngô và kim tiền thảo thành nước để uống hàng ngày thay cho nước lọc hoặc trà. Theo các thầy thuốc, bài thuốc này rất có hiệu quả với những người bệnh mắc chứng bệnh sỏi thận ở đường niệu đạo như tiểu nhiều lần, tiểu buốt do bệnh sỏi thận ở đường niệu đạo gây ra.

– Chữa tiểu nhiều bằng đậu đỏ

Nguyên liệu : 50g đậu đỏ, 2 cái mề gà

Cách làm : Bạn lấy mề gà rửa sạch. Sau đó thái nhỏ rồi cho vào nấu chín cùng với đậu đỏ. Nên ăn mỗi ngày một lần sẽ thấy bệnh đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp và bệnh sỏi thận ở đường niệu đạo có dấu hiệu thuyên giảm.

– Chữa tiểu nhiều bằng thịt baba

Nguyên liệu : 1 con baba và gừng

Cách làm: Rất đơn giản, bạn chỉ cần hấp chín baba với gừng rồi cho thêm một chút gia vị là có thể ăn được. Với bài thuốc này chỉ cần ăn 2 đến 3 lần là có thể chữa được bệnh tiểu nhiều lần.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn chữa được bênh tiểu nhiều giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của chính bản thân.