“Bỏ túi” kinh nghiệm để sinh viên Cao đẳng Dược học tốt

0

Cũng như bất cứ ngành học nào, ngành Dược đòi hòi người học phải có kỹ năng học tốt. Vậy để học tốt ngành Dược sinh viên cần phải làm như thế nào?

Sinh viên Dược tại Cao đẳng Dược sẽ được học những gì?

Tùy vào ngôi trường bạn theo học mà chương trình đào tạo sẽ khác nhau. Song Bộ Giáo dục và đào tạo đưa ra cho trường Cao đẳng Dược TP. HCM nội dung chương trình học như sau:

Trong 3 năm đào tạo toàn bộ giáo trình của nhà trường đều được Sở Giáo dục kiếm duyệt gắt gao trước khi đưa vào giảng dạy. Cụ thể:

Vào năm thứ nhất các bạn sinh viên sẽ được học các môn đại cương. Những môn học này sẽ giúp sinh viên có được những kiến thức nền tảng về chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng.

Vào năm thứ hai, các bạn được học các môn cơ sở ngành. Từ đây sinh viên bước đầu làm quen với ngành học mà mình đang theo đuổi.

Vào năm cuối các bạn được đào tạo chuyên sâu các kiến thức chuyên ngành, cùng với đó sinh viên được đi thực tập tại các bệnh viên, nhà thuốc lớn để giúp sinh viên có được kinh nghiệm trước khi bắt đầu quá trình tìm kiếm việc làm.

“Bỏ túi” kinh nghiệm đẻ sinh viên Cao đẳng Dược học tốt

  • Lập kế hoạch học tập cụ thể và đưa ra mục tiêu cho bản thân

Để học tốt ngay từ những ngày đầu sinh viên cần phải có kế hoạch học tập thật tốt. Các bạn hãy đề ra cho bản thân mục tiêu phấn đấu rõ ràng và tìm ra phương pháp học tập hiệu quả nhất.

Khi đã có mục tiêu và kế hoach cụ thể thì các bạn sẽ dễ dàng thực hiện được nó, tạo cho bản thân sự thoái mái, không quá áp lực trong quá trình học.

  • Chăm chỉ học tập

Chăm chỉ là yếu tố hết sức cần thiết trong quá trình học tập. Đặc biệt đối với ngành Dược, ngành học đòi hỏi sinh viên phải chăm chỉ rèn luyện, học hỏi những kiến thức mới. Chỉ có sự chăm chỉ mới tạo được niềm đam mê trong học tập.

  • Nắm vững kiến thức môn khoa học tự nhiên

Các loại thuốc hiện nay đa phần đều được sản xuất từ các thành phần hóa học kết hợp với sinh học, khoa học tự nhiên. Muốn học tốt ngành Dược đòi hỏi sinh viên phải có kiến thức nền tảng về các môn hóa học, sinh học, khoa học tự nhiên để phục vụ cho quá trình học tập.

  • Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Tên thuốc, thành phần thuốc  và cách sử dụng thuốc đa phần được in bằng ngoại ngữ. Cho nên bên cạnh những kiến thức chuyên ngành thì sinh viên cần có thêm kiến thức ngoại ngữ  nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập cũng như công việc sau này.

Chúc bạn hoàn thành thật tốt chương trình học của mình.