Bệnh viện Brazil sử dụng chó để điều trị bệnh

0

Bệnh viện Brazil sử dụng chó để điều trị bệnh nhằm tác động vào tinh thần của bệnh nhân, quá đó thúc đẩy quá trình hồi phục về mặt thể chất.

Bệnh viện Support Hospital ở thủ đô Brasilia, Brazil mới đây đã gây bão khi áp dụng phương pháp sử dụng chó để hỗ trợ điều trị bệnh. Phương pháp này được áp dụng từ tháng 8/2016, nhằm mục đích tạo mối quan hệ tương tác giữa bệnh nhân mạn tính, bệnh nhân ung thư hay những người bị chấn thương với những chú chó, để giúp họ hồi phục về mặt tinh thần lẫn thể xác.

su-dung-cho-trong-dieu-tri-benh

Theo đó, mỗi tuần, bệnh nhân tại bệnh viện sẽ được tiếp xúc với những chú chó to nhỏ khác nhau, từ những con Shih Tzus (Thạch Sư) nhỏ bé của Tây Tạng cho tới giống Berger Đức to lớn. Nếu không thể dạo chơi cùng chúng trong khuôn viên bệnh viên, bệnh nhân có thể vuốt ve, âu yếm chúng ngay trên giường.

Mỗi tuần, có khoảng 60 tình nguyện viên mang những chú thú cưng của mình tới bệnh viện để phục vụ cho công việc ý nghĩa này.

Tất nhiên, các chú chó cũng phải trải qua quá trình huấn luyện bài bản và một cuộc kiểm tra sức khỏe toàn diện trước khi được đưa vào bệnh viện. Chúng cần đảm bảo thân thiện với con người và cả những chú chó khác, đồng thời không được sủa và luôn giữ bình tĩnh, tránh gây căng thẳng cho bệnh nhân.

Paola, một tình nguyện viên cho biết, chính những chú chó này đã giúp bệnh nhân có cái nhìn khác lạc quan hơn về tình trạng của mình./.

Xem thêm: Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tphcm, Cao đẳng xét nghiệm tp hcm 2017