Bạn có biết ngành Dược có những chuyên ngành nào?

0

Đa phần mọi người đều cho rằng học Dược ra trường chỉ bán thuốc. Song thực tế ngành Dược có nhiều chuyên ngành nhỏ khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Cho nên bạn cần căn cứ vào sở thích của mình để lựa chọn chuyên ngành thích hợp.

Dược lâm sàng

Theo học ngành Dược lâm sàng sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên môn cùng những kỹ năng cân thiết trong quản lý, điều trị bệnh như: thu thập đơn thuộc, kiểm tra hồ sơ sổ sách, cách sử dụng thuốc sao cho hiệu quả, an toàn cho người sử dụng và đảm bảo tính kinh tế…

Sản xuất và phát triển thuốc

Sản xuất và phát triển thuốc có hai phần kiến thức chính bao gồm Hóa Dược và Bào chế dược. Theo đó, khi theo học Sinh viên theo học sẽ được học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tiến hành phân tích các loại thuốc mới, bào chế thuốc và cải tiến quy trình bào chế.

Kiểm tra chất lượng thuốc

Khi lựa chọn chuyên ngành này các bạn sẽ được học những kỹ năng và kiến thức cần thiết để có thể làm được công việc phân tích, kiểm tra  và đánh giá chất lượng nguyên liệu sản xuất thuốc cũng như quy trình sản xuất thuốc và kiếm tra chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Quản lý và cung ứng thuốc

Với chuyên ngành này sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức, kỹ năng để có thể làm công tác quản lý hoặc cung ứng thuốc theo quy định của pháp luật hiện hành. Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ am hiểu vể hệ thống phân phối dược phẩm và hệ thống quản lý dược của Việt Nam

Dược liệu

Với chuyên ngành Dược liệu sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức, kỹ năng để phục vụ cho công tác tối ưu hóa công việc kiểm nghiệm, chiết xuất, sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên dược liệu. Khi theo học chuyên ngành này bạn cần nắm vững những tính chất vật lý, hóa học, sinh học của những vị thuốc, cây thuốc có trong tự nhiên, đồng thời phải biết cách định tính, định lượng chúng trong các dược liệu.