Bạn có biết công việc của một bác sĩ đa khoa là gì?

0

Nhân lực ngành y tế ở các địa phương còn thiếu chính vì vậy mà không ít người học y sĩ đa khoa ra trường có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực y khoa.

Công việc của một bác sỹ khá bận rộn họ phải liên tục chăm sóc bệnh nhân của mình. Cho nên họ luôn tìm một người giúp cho mọi thứ của họ được trật tự hơn, để khối lượng công việc nặng nề hàng ngày được san sẻ bớt. Chính vì vậy mà nhu cầu về bác sĩ đa khoa luôn tăng cao. Do đó, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa hiện nay rất rộng mở.

Bác sĩ đa khoa làm những công việc gì?

Khi đang ngồi trên ghế nhà trướng y sĩ được trang bị rất nhiều kiến thức và kĩ năng để có thể thực hiện được một loạt các công việc khác nhau tại cơ sở y khoa. Không chỉ trả lời điện thoại, lên lịch hẹn, sắp xếp văn bản, chào đón bệnh nhân, y sĩ còn cập nhật những báo cáo y khoa, lưu trữ thông tin bảo hiểm,.. Nhờ những kĩ năng này mà y sĩ có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong văn phòng y khoa.

Đặc biệt với những y sĩ đã có chứng nhận thì có thể sẽ được thuê như một trợ lí bác sĩ hay điều dưỡng viên khác trong các văn phòng y tế và thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng. Theo đó, họ sẽ làm những công việc như đo các chỉ số sinh tồn, chuẩn bị cho bệnh nhân tham gia các bài đánh giá y khoa, giải thích quy trình điều trị và tập hợp các kết quả xét nghiệm.

Tại bệnh viện các y sĩ cũng sẽ thực hiện những nhiệm vụ lâm sàng tương tự cùng với một số chuyên mô khác. Song khác với các phòng khám, ở bệnh viện sẽ có bệnh nhân qua đêm cho nên các y sĩ cần phải thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng cũng như chăm sóc cho các nhu cầu hằng ngày của bệnh nhân.

Ngoài ra cũng có một số y sĩ làm việc trong các lĩnh vực đặc biệt như nhi khoa, sản khoa và nhãn khoa. Theo đó, y khoa mắt có nhiệm vụ thực hiện các bài kiểm tra mắt chuẩn đoán và hỗ trợ bệnh nhân. Y sĩ sản khoa sẽ làm việc ở phòng mạch bác sĩ và hỗ trợ các xét nghiệm và sắp xếp các kết quả xét nghiệm chuẩn đoán. Còn y sĩ khoa nhi sẽ làm nhiệm vụ chăm sóc y tế cho trẻ em dưới sự giám sát của một bác sĩ nhi khoa.

Địa chỉ đăng ký học tại Phòng tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số586 Kha Vạn Cân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Cao Đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0888 829 198 – 0985 620 892 – 0967 983 866